Cách làm Kimbab ngon và đẹp

3440

Hàn Quốc nỗi tiếng và được biết đến nhiều nhất là món kim chi, bên cạnh đó cũng phải nhắt đến kimbab.

Kimbab đơn giản là tên gọi của món cơm được gói trong lá rong biến, về hình dạng, kimbap giống món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng to hơn, vì bên trong có nhân gồm những thực phẩm khác nhau, kimbap khi ăn được cắt thành từng khoanh tròn mỏng, theo chiều dài của một tấm rong biển, kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.

Cách làm kimbap đơn giản và không mất nhiều thời gian, những nguyên liệu dùng trong món này đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và cân bằng được giá trị dinh dưỡng, trong kimbab thì râu chiếm khoảng 70%.

Nguyên liệu

– 1 gói lá rong biển.

– 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

cach-lam-kimbab-han-quoc

– 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

– 2 trái dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài.

– Trứng chiên cắt sợi dài. Nên chiên miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

– Xúc xích cắt sợi.

– Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

Cách làm

Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm rong biển lên trên, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới, mặt ráp sẽ giúp cơm dính chặc hơn vào lá rong biển.

Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

cach-lam-kimbab-han-quoc1

– Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.



Mình là Lê Phương - Tốt nghiệp chuyên khoa về Công Nghệ Y Tế, hiện đang là chuyên viên tư vấn sản phẩm thiết bị y tế, người sáng tạo nội dung cho website Siêu Thị Y Tế. Với kinh nghiệm viết content nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mình hy vọng những thông tin trong các bài viết sẽ mang đến cho người đọc những kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.