Cách làm kim chi từ cải thảo ngon nức vị

1342

Kim chi là một món ăn chính và phổ biến của người Hàn Quốc, chính vì thế người ta thường gọi Hàn Quốc là xứ sở kim chi. Ngày nay, kim chi cũng là một món ăn mà được người việt ưa chuông và thích thú. Vì thế nhiều bạn đã học làm kim chi để bữa cơm gia đình  thêm hương vị. Dưới đây Siêu thị y tế xin chia sẻ với các bạn cách làm kim chi từ cải thảo.

Kim chi là một trong những thực phẩm lên men, có vị chua chua, cay cay giúp kích thích vị giác và tốt cho hệ tiêu hóa.  Kim chi thường được ăn kèm với món nướng, thịt luộc… và còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món đơn giản như canh đậu phụ, cơm rang tôm, mì kim chi,…

cach lam kim chi cai thao

Kim chi là một món ăn ngon của người Hàn Quốc

Làm kim chi không khó vì thế bạn có thể bắt tay làm món kim chi cho gia đình mình. Dưới đây là cách làm kim chi từ cải thảo tham khảo và cũng làm nhé!

Làm kim chi các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau

  • Một cây cải thảo (kg)
  • Muối
  • Nguyên liệu làm nước sốt cay:
  • 1/2 quả táo (100g)
  • 1/2 quả lê (100g)
  • 1 bó lá hẹ
  • 5g muối
  • 5g tôm khô loại nhỏ (loại mặn)
  • 5g đường
  • 6-10 củ tỏi
  • 2 mẩu gừng
  • 15g bột gạo nếp
  • 150ml nước
  • 150g bột ớt Hàn Quốc
  • 50ml nước mắm

Các bước làm.

Bước 1 : Cải thải sau khi rửa sạch và để ráo nước đem xếp

Bước 1: Rau cải thảo đem tách lá, rửa sạch và để cho ráo nước đem xếp một lượt vào trong một chiếc hộp lớn, sau đó rắc 2,5g mối đều lên trên. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết lá cải thảo thì thôi. Tiếp theo, ướp lá cải thảo cùng với muối khoảng 8 tiếng đồng hồ cho lá cải thảo mềm ra và đem bỏ nước lá cải thảo rồi cho ra ngoài.

Bước 2: Đem táo, lê gọt bỏ vỏ và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá hẹ rử sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Cho bột ớt và nước mắm vào một bát to và khuấy đều lên. Sau đó cho gừng, lá hẹ,táo, lê và tôm khô vào.

cach lam kim chi cai thao

Cách làm kim chi cải thảo ngon

Bước 4: Chuẩn bị sẵn một cái nồi, sau đó cho thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào nồi và đem đun trên một ngọn lửa. Vừa đun bạn vừa khuấy đều cho bột sệt lại, sau đó bạn đổ vào bát có hốn hợp gừng, lá hẹ, táo, lê và bột tôm. Thêm đường và muối vào trộn đều lên.

Bước 5: Cho lá cải thảo vào bát hỗn hợp nước sốt cay. Bạn có thể dùng thìa múc hốn hợp sốt cay này phết đều lên hai bên lá cải thảo. Rồi xếp lá cải thảo vào hộp chứa có nắp đậy. Để kim chi cải thảo trong vòng 20 giờ ở nhiệt độ phòng để kim chi lên men.

cach lam kim chi cai thao2-min

Kim chi cải thảo ăn với thịt luộc, đồ nướng..

Thực hiện những bước trên là bạn đã có món kim chi Hàn Quốc chua chua cay cay rồi. Món kim chi lạ miệng cho bữa ăn khiến mọi người đều ngọn miệng hơn. Chúc các bạn thành công!



Mình là Lê Phương - Tốt nghiệp chuyên khoa về Công Nghệ Y Tế, hiện đang là chuyên viên tư vấn sản phẩm thiết bị y tế, người sáng tạo nội dung cho website Siêu Thị Y Tế. Với kinh nghiệm viết content nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mình hy vọng những thông tin trong các bài viết sẽ mang đến cho người đọc những kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.