Những ngày trời nắng nóng bạn cần phải có những loại nước để giải nhiệt xoa dịu đi cái nắng ngày hè, những mệt mỏi của công việc. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu 2 loại nước giúp giải nhiệt ngày hè này.
Món siro dâu
Từng ngụm siro dâu hòa quyện ngọt ngào cùng giấm rượu đỏ, acid sau khi được hòa tan cùng đường thêm một ít nước có ga sẽ mang lại một thức uống mát lạnh tuyệt vời cho nhày hè.
Nguyên liệu
Dâu tây: 230g
Đường: 230g
Giấm rượu đỏ, hoặc giấm táo: 230ml
Nước khoáng có ga
Cách làm
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ gốc rồi xắt nhỏ
Cho dâu vào bát, thêm đường vào trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát ít nhất một ngày.
Lấy dâu ra và đổ qua rây để chắt lấy nước
Cho phần đường còn lại vào nước siro
Sau cùng bạn đổ giấm rượu đỏ vào chung với siro, khuấy đều và cho vào lọ kín, giữ lạnh khoảng 1 tuần
Chuẩn bị một ly đá rồi chế siro ra dùng, bên trên bạn có thể cho thêm một ít nước khoáng có ga hoặc soda, khuấy đều và thưởng thức.
Từng ngụm siro dâu hòa quyện ngọt ngào cùng giấm rượu đỏ, acid sau khi hòa tan cùng đường, thêm ít nước có ga sẽ mang đến cho bạn một thức uống giải khát mát lạnh, tuyệt vời cho mùa hè năm nay, cùng thử xem nhé!
Nước lê gừng
Lê là một loại quả có nhiều chất dinh dưỡng: chất béo, protein, carbohydrat, xơ, canxi, photpho, sắt, vitamin, các vitamin nhóm P, C, betacaroten, acid folic… rất thích hợp để sử dụng cho mùa hè.
Nguyên liệu
Lê: 2 quả
Đá nhỏ: 4 viên
Mật ong: 60ml
Gừng tươi: 1 củ
Nước lọc: 90 ml
Nước soda: 250ml
Nước cốt chanh: 30ml
Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao
Cách làm:
Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, sau đó bạn cho hỗn hợp mật ong, gừng và nước vào chảo nhỏ, đun trên lửa khoảng 15 phút, tắt bếp để nguội lọc qua rây lấy nước, tiếp đó bạn cho nước soda và nước cốt chanh vào hỗn hợp nước mật ong với gừng và khuấy đều.
Lê rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho lê đã cắt miếng nhỏ và 4 viên đá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Rót hỗn hợp nước mật ông, gừng, soda và chanh vào chiếc cốc, tiếp theo bạn múc lê đã xay nhuyễn lên trên, trang trí thêm miếng chanh nhỏ cho đẹp.
Theo y học cổ truyền, quả lê có tính mát, vị hơi chua có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, nhuận trường, tiêu độc, thường xuyên ăn lê phòng chữa được chứng hay mệt, sưng đau họng, lợi, lưỡi, đi tiểu vàng táo báo….