Khi chúng ta luộc trứng gà, trứng vịt thường bị nứt vỏ làm nước vào trong quả trứng hậu quả là cho trứng có mùi tanh và không đẹp mắt.
Muốn luộc quả trứng không nứt khi bắt đầu luộc nên cho vào nồi một chút muối, cũng có thể lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng, trứng sẽ chín ngon và không bị nứt.
Nếu vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn nên cho vào nồi 1 muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lồng trắng rỉ ra.
Lưu ý:
Nếu như bảo quản trứng trong tủ lạnh thì cần lấy trứng ra ngoài 15-20 phút trước khi luộc, trứng quá lạnh khi luộc vỏ trứng sẽ nứt ra.
Cho trứng vào nồi, cho nước ngập khoảng 2-3 cm, nếu ít nước protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, sẽ khó tiêu hóa và hấp thụ.
Khi luộc không nên đậy nắp và đun lửa lớn, muốn luộc trứng mau sôi thì cho vào một ít muối.
Hướng dẫn luộc trứng ngon, không bị vỡ, nổ
Trứng gà: 5 quả
Muối trắng: một nhúm
Cách làm:
Cho trứng vào nồi nước, sau đó cho ít hạt muối
Bật bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy trứng vài lần để lòng đỏ trứng được cố định ở giữa.
Luộc trứng đến khi nước sôi, đun thêm 2 phút, dùng đủa gắp trứng nếu không bị rơi xuống là trứng đã chín.
Sau đó tắt bếp và thả trứng ngay vào âu nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội để bóc trứng được dễ dàng không bị sát vỏ.
Xem thêm: Mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà có tốt không?