Xương rồng nổi tiếng là loại cây độc tính, tuy nhiên, nó có khả năng chữa bệnh đau lưng vô cùng hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, Siêu Thị Y Tế xin chia sẻ với các bạn cách sử dụng xương rồng chữa đau lưng, mọi người cùng tham khảo nhé.
Chữa đau lưng bằng cây xương rồng
Thông tin về cây xương rồng
Xương rồng là một loài thực vật mọng nước, có nhiều dạng phát triển: thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Theo y học cổ truyền, xương rồng có vị đắng, tính hàn, độc tuy nhiên loại cây này lại có khả năng điều trị chứng đau bụng, đau lưng hiệu quả.
Ở Trung Quốc, xương rồng có khả năng thanh nhiệt, hành khí hoạt huyết, tan ứ tiêu thũng, điều trị táo bón và ho lâu ngày. Không những thế, dung dịch nhựa cây xương rồng còn có chứa chất kháng sinh tự nhiên dùng để chữa bệnh thấp khớp, phù chân tay, gút hay các chứng bệnh ngoài da khác.
Ở Mexico, người ta lại dùng xương rồng để chữa chứng bệnh tiểu đường, huyết áp, hen xuyễn, bệnh lậu và các vấn đề về tiêu hóa.
Theo các nhà chuyên môn, khả năng điều trị chứng bệnh đau lưng từ xương rồng mang lại kết quả cao hơn cả. Vô số người bệnh áp dụng và nhận được kết quả khả quan.
Xương rồng chữa đau lưng
Xương rồng có nhiều loại, khoảng 2000 loại khác nhau, trong đó loại dùng để điều trị đau lưng là xương rồng Opunitia – loại xương rồng có hình giống tai con thỏ hay xương rồng ba cạnh
>>> Gợi ý: Máy tạo Oxy cho người bệnh, cá nhân – Máy thở Oxy 3 lít 5 lít 10 lít
Cách sử dụng xương rồng chữa bệnh đau lưng
Xương rồng nướng
- Chuẩn bị : Xương rồng tai thỏ
- Cách làm: Bạn cắt bỏ gai xương rồng, rửa sạch với muối sau đó cho vào bếp củi để nướng. Dùng chiếc khăn mỏng cuốn miếng xương rồng đã nướng nóng và đắp lên vùng lưng bị đau, chú ý nhiệt độ nhằm tránh bị bỏng. Khi miếng xương rồng này nguội bạn hãy thay miếng khác, liên tục như vậy khoảng 30 phút, ngày 1 – 2 lần, các cơn đau sẽ giảm rõ rệt.
Xương rồng nấu canh
Bạn có thể nấu canh cá lóc với xương rồng để chữa đau lưng. Theo y học cổ truyền, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, làm mạnh gân xương, trừ phong thấp, đau lưng, bồi bổ phục hồi sức khỏe rất tốt.
- Chuẩn bị: Một con cá lóc, xương rồng ba chia hay xương rồng tai thỏ
- Cách làm : Cắt bỏ phần gai xương rồng, rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Cho chút muối trắng vào xương rồng, xóc đều nhằm loại bỏ nhớt nhựa, sau đó rửa sạch lại với nước. Các lóc làm sạch cắt khúc. Cho cá lóc và xương rồng vào nồi , đổ một bát nước đun lửa nhỏ khoảng 15 phút đến khi cá chín là có thể ăn. Người bệnh nhớ không được nêm gia vị vào món ăn. Ăn liên tiếp món xương rồng nấu cá lóc trong khoảng 1 tuần, hết liệu trình cơn đau sẽ giảm thiểu nhanh chóng.
>>> Khám phá: Máy đo đường huyết chính hãng được sử dụng nhiều trên thị trường
Lưu ý
Phương pháp chữa đau lưng bằng cây xương rồng có hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chúng ta phải kiên trì thực hiện hàng ngày, liên tục, mới có kết quả tốt. Bên cạnh đó, để chữa bệnh đau lưng được dứt điểm, người bệnh cần xác định nguyên nhân gốc rễ, tìm biện pháp điều trị phù hợp, sử dụng thêm đai lưng cột sống hỗ trợ điều trị.
Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng xương rồng chữa bệnh đau lưng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.
>>> Tìm hiểu thêm: Cách giảm đau lưng khi mang thai cho các thai phụ
Thông tin cho bạn
Y học công nghệ ngày càng phát triển, việc ra đời đai lưng cột sống, hỗ trợ rất tốt cho những người mắc bệnh về cột sống, nhất là bệnh đau lưng. Hiện nay, đai lưng cột sống là một trong những loại đai lưng chất lượng, nhiều người sử dụng. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo.
Mời bạn tham khảo mẫu đai lưng cột sống đang có giá ưu đãi tại Siêu Thị Y Tế:
Đai lưng cột sống Aergo CPO-7202 |
Đai lưng cột sống Dr.Kare K-BB-684 |
Đai lưng cột sống CPO-6211 |
Xem thêm: