Ăn gì để giảm cân vẫn là một trong những đề tài được phái đẹp săn lùng thời gian gần đây. Tuy nhiên làm thế nào để vừa giảm cân hiệu quả mà không phải thực hiện chế độ ăn kiêng kham khổ. Hãy cùng Siêu thị y tế khám phá cách làm món cá hấp giảm cân hiệu quả nhé.
Cá là một thực phẩm bổ dưỡng, không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt. Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng cường sức khỏe, cá còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp và duy trì vóc dáng mỗi ngày.
Cá lóc hấp bầu
Đây là một trong những món cá hấp giảm cân đầu tiên mà Siêu thị y tế muốn giới thiệu đến bạn. Cá lóc ít chất béo nhưng lại nhiều khoáng chất và vitamin. Vì thế, thực phẩm này được lọt vào danh sách các món cá hấp giảm cân hiệu quả cho các nàng. Ngoài ra, bầu cũng được đánh giá là một thực phẩm có tác dụng giảm cân cao.
Nguyên liệu:
- Cá lóc, bầu
- Tiêu sọ, nước mắm, hạt nêm, hành lá, ớt trái, sả băm, hành tím.
Cách làm:
- Làm sạch cá, khứa vài đường trên thân cá để gia vị thấm vào đều hơn
- Ướp cá với nước mắm, tiêu, hành tím băm và để trong 10 phút cho cá thấm.
- Bầu rửa sạch, khứa vài đường trên thân bầu. Rọc dọc thân bầu để nhét cá vào.
- Cho cá vào trong ruột bầu và mang đi hấp chín.
- Có thể ăn kèm với bánh trán, bún và rau sống.
>>> Tìm hiểu: Hết béo bụng nhờ lá sen an toàn, hiệu quả
Cá chép hấp rau má
Cá chép không chỉ là một trong những biểu tượng thể hiện sự may mắn, kiên trì mà còn là một loại thực phẩm rất tốt cho người giảm cân. Trong cá có hàm lượng axit béo omega 3 cao, hỗ trợ bảo vệ tim, giảm sự tích tụ các mảng bám và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Ngoài ra, mức maggie có trong cá chép còn hỗ trợ điều trị giấc ngủ. Maggie kích hoạt, giải phóng một số chất dẫn truyền thần kinh, làm dịu hệ thần kinh và tạo nên giấc ngủ ngon. Vì thế, món cá hấp này không chỉ là món ăn giảm cân hiệu quả mà lại hữu ích cho sức khỏe của bạn.
Nguyên liệu:
- Một con cá chép khoảng 7gam, rau má, gia vị.
Cách làm:
- Cá chép sau khi đánh vảy, bỏ mang và ruột, rửa sạch nhớt và để ráo nước, khứa sơ qua hai bên.
- Rau má rửa sạch, lấy một nửa xay mịn với một chén nước, lọc lấy nước.
- Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi hoặc tỉa hoa.
- Nhấc chảo lên bếp, phi thơm hành tím.
- Cho nấm rơm vào xào 2 phút.
- Chế nước rau má vào nấu sôi, cho bột năng có hòa ít nước lạnh vừa tạo độ sánh vừa đủ.
- Đặt cá vào khây hấp, xếp nửa rau má còn lại vào khay.
- Cho thêm ớt sừng xắt sợi và đầu hành vào.
- Hấp khoảng 10-15 phút, sau đó chế hỗn hợp nước rau má và nấm rơm vào, hấp thêm 5-10 phút nữa.
- Tắt bếp, gắp cá ra dĩa, dùng nóng với bún hoặc có thể cuốn cùng bánh tráng mỏng rau sống.
>>> Tham khảo:Máy đo huyết áp điện tử tốt nhất tại Siêu Thị Y Tế
Cá diêu hồng hấp xì dầu
Nói đến cá diêu hồng thì không thể nào quên kể món cá diêu hồng hấp xì dầu làm điên đảo bao tín đồ chị em phụ nữ. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thịt cá diêu hồng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu các axit amin, axit béo không no như omega 3, DHA, EPA,… Ngoài ra, chất béo trong cá diêu hồng ít và dễ tiêu hóa hơn thịt. Vì vậy, ăn cá diêu hồng không những cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn hỗ trợ giảm cân cho cô nàng.
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng 700 gram
- Gừng, gừng băm, ớt sừng, hành lá, nước tương, dầu mè, dầu ăn
- Hành tím, đường, tỏi băm.
Lưu ý cách chọn cá diêu hồng ngon:
- Quan sát màu của mang cá. Nếu mang cá có màu đỏ tươi, chứng tỏ cá còn tươi, còn nếu có màu trắng hoặc thâm, tức là cá đã không còn tươi nữa.
- Khi chọn cá diêu hồng nên chọn các cá tươi, có vảy mịn, ép vào da, mắt trong suốt và nhô ra. Da có màu đỏ hoặc óng.
- Thân cá khi chạm vào cứng, thịt cá rắn chắc, không có bị nhũn xuống. Mắt cá lồi, bụng cá không phình và vỡ.
Cách chế biến:
- Cá diêu hồng làm sạch, đánh vảy, bỏ mang và phần ruột vào bên trong. Khứa vài đường chéo lên thân cá. Ớt, hành lá, gừng cắt sợi.
- Làm nóng chảo, cho hành lá vào phi thơm tỏi, hành tím, gừng băm rồi cho nước tương, dầu mè đường vào nấu sôi.
- Cho cá đã làm sạch ra dĩa, rưới nước sốt lên kèm ớt, gừng, hành cắt sợi. Sau đó hấp chín.
- Cá đã chín lấy ra nồi và thưởng thức.
>>> Tìm hiểu: Các sản phẩm máy tạo oxy y tế 3l-5l-10l
Cá hấp miến
Món cá hấp miến là một trong những món ăn bổ dưỡng cho người giảm cân. Thịt cá mềm ngọt, sợi miến dai ngon kết hợp với vị thơm của tỏi, vị cay nồng của ớt thì còn gì bằng. Trong cá có hàm lượng chất omega 3, vừa tốt cho mắt vừa đốt cháy lượng mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân cho phái đẹp.
Nguyên liệu:
- 1 miếng cá ba sa phi lê
- 1 cuộn miếng nhỏ
- ớt, tỏi, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào
- 15 gam rượu nấu ăn
Cách chế biến:
- Cá rửa sạch, thấm khô, dùng dao thái từng miếng mỏng.
- Cho cá vào bát rồi thêm rượu nấu ăn vào bát khoảng 10 phút.
- Miến ngâm với nước cho mềm
- Cho nước tương, đường, dầu hào vào bát cùng chút nước hòa tan.
- Miến sau khi ngâm mềm để ráo nước, cho miến ra đĩa sâu lòng rồi xếp cá lên trên.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm khi chuyển sang màu vàng thì đổ nước tương vừa pha vào nấu cho sánh lại.
- Đổ nước tương vừa đun lên trên đĩa cá, thêm ớt thái nhỏ lên trên.
- Cho dĩa cá vào nồi hấp sôi khoảng 5-8 phút là chín.
Thực đơn đã lên rồi, còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp thôi. Những món cá hấp giảm cân này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn bữa ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vừa hỗ trợ giảm mỡ nhanh chóng.
>>> Tham khảo thêm: Đón tết xinh tươi với bí quyết giảm cân siêu tốc!
Kiểm soát các chỉ số cân nặng tại nhà thật tốt với cân sức khỏe điện tử tại Siêu Thị Y Tế:
Cân sức khỏe điện tử Reiwa 30307A |