7 thực phẩm cho phổi khỏe mạnh 

Phổi – một trong những cơ quan quan trọng nhất với cơ thể, phổi khỏe mạnh chúng ta sẽ thấy tốt hơn là khi phổi bệnh, nếu muốn phổi của bạn luôn khỏe đừng bỏ lỡ các loại thực phẩm nên ăn ngay bên dưới!

7 Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Phổi

Tỏi

Tỏi có đặc tính kháng khuẩn, chống ung thư và hạ đường huyết, qua đó theo các nhà khoa học chỉ ra rằng tỏi có tác động tích cực đối với bệnh nhân bị rối loạn chức năng phổi và ung thư phổi. Có thể sử dụng 2-3 tép tỏi mỗi ngày trong chế độ ăn uống để giúp bảo vệ phổi khỏe mạnh.

Rau bina

Rau bina là loại rau có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nó có công dụng giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa, giảm viêm và chống ung thư. Tiêu thụ ít nhất một chén rau bina mỗi ngày sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và giữ cho phổi của bạn trong tình trạng tốt.

Táo

Táo giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm nguy cơ hen suyễn, ung thư, viêm và bệnh tim mạch. Dùng táo sau mỗi bữa ăn sẽ giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh.

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá chép và cá tuyết rất giàu axit béo omega-3 EPA và DHA. Những loại cá này có đặc tính chống viêm, chống ung thư, chống oxy hóa và bảo vệ tim. Thay thế thịt bằng cách ăn cá giúp bổ sung chất kiểm soát sức khỏe tổng thể của bạn.

Gừng

Gừng là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà đáng tin cậy như điều trị cảm lạnh và đau họng. Qua đó, nó còn giúp ngăn ngừa hen suyễn, đau nửa đầu và tăng huyết áp, có lợi bảo vệ cho phổi.

Quả mọng

Các loại quả mọng, chẳng hạn như dâu tây, quả mâm xôi, việt quất, dâu đen có chứa các hợp chất có lợi để giúp giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ tim và các loại ung thư. Việc ăn các loại quả mọng rất tốt để giữ cho phổi khỏe mạnh.

Quả mơ

Theo các nhà nghiên cứu đã phát hiện trong quả mơ có các chất vitamin thiết yếu như vitamin C, E, …và có chất chống oxy hóa giúp làm sạch các gốc oxy tự do có hại. Có tính chống viêm, bệnh ung thư và bảo vệ phổi khỏe mạnh.