[Top 8] Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

1122

Chức năng chính của tủ lạnh là bảo đồ ăn, thức uống nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Tuy nhiên, bạn có biết có những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, vì nếu để sẽ sinh chất độc hại cho cơ thể. Để tránh gặp phải những điều như vậy. Cùng Siêu Thị Y Tế tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

[Top 8] những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh tránh gây hại cơ thể

Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh kẻo gây độc

Khoai tây

khoai tây

Khoai tây thuộc một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Bạn nên bảo quản khoai tây ở bên ngoài, trong điều kiện nhiệt độ thường, không quá lạnh cũng không quá nóng.

Nếu bạn cất trữ khoai tây trong tủ lạnh, hơi lạnh ở tủ sẽ phá vỡ tinh bột trong khoai tây, làm giảm chất lượng dinh dưỡng cũng như hương vị của sản phẩm này

Hành tây

hành tây

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng nên để hành tây trong tủ lạnh để giữ cho hành tây tươi lâu hơn

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng nên để hành tây trong tủ lạnh để giữ cho hành tây tươi lâu hơn. Nhưng thực tế, thực phẩm này sẽ rất nhanh hỏng và rất dễ bị mốc khi bảo quản trong tủ lạnh. 

Tốt nhất bạn nên để hành tây nơi thoáng khí, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn chỉ nên cất trữ hành tây trong củ khi hành tây đã bị bóc vỏ, lúc này bạn nên cho vào túi chân không và cất trữ ở ngăn mát

Cà tím

Cà tím

Bạn nên để cà tím ở bên ngoài ở những nơi khô thoáng

Cà tím rất nhạy cảm với nhiệt độ cao.  Vì thế nếu bạn bảo quản cà tím trong tủ lạnh sẽ phản tác dụng, vì ở môi trường dưới 10 độ C, nhiệt độ cao sẽ cà tím sẽ mất đi hương vị của mình. Cách bảo quản tốt nhất là bạn nên để cà tím ở bên ngoài nhiệt độ bình thường và tránh xa các loại rau củ khác

Trái bơ

Trái bơ

Bạn nên bảo quản trái bơ ở nơi khô thoáng, hoặc làm thành sinh tố rồi để tủ lạnh nhé

Loại trái này sẽ thơm ngon nhất khi chín tự nhiên ở nhiệt độ ngoài trời. Bạn chỉ cần để chúng ở nơi khô ráo thoáng mát là đủ. Nếu cất bơ trong tủ lạnh, hơi lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên của bơ và làm giảm chất lượng của loại trái này.

Gia vị hành tỏi khô

Gia vị hành tỏi khô

Gia vị hành tỏi khô là những thực phẩm khó có thể hư hỏng bạn nên mua ít và để bên ngoài nơi khô thoáng nhé!

Tỏi sẽ bị giảm bớt độ nồng, cay nếu bạn để chúng trong tủ. Vì thế, nếu muốn bảo quản gia vị này lâu nhất có thể, hãy phơi hành tỏi ngoài trời nắng to để tránh ẩm mốc, Sau đó, cho vào các túi nhỏ, bảo quản ở những nơi thoáng mát và trong điều kiện nhiệt độ phòng.

Đọc thêm bài viết:  Bí kíp phòng ngộ độc thực phẩm vào ngày nắng nóng

Các loại hoa quả trái cây

Ai trong chúng ta cũng đều có suy nghĩ và thói quen cất hoa quả trong tủ lạnh để chúng tươi lâu hơn, song thực tế mọi loại quả sẽ ngon hơn nếu tránh xa tủ lạnh. Trong đó, táo vẫn có thể giữ độ tươi và ăn được trong 1-2 tuần khi để ở môi trường tự nhiên. Chuối là loại quả trồng ở vùng có khí hậu nóng, nên loại quả này không phù hợp với sự mát mẻ của tủ lạnh, khi bị để ở tủ lạnh, thịt của quả chuối sẽ thâm và không thẩm mỹ. Cất lê vào tủ lạnh quá lâu cũng sẽ khiến loại quả này bị mềm và xốp, chứ không còn giòn ngọt như để ở nhiệt độ thường.

Các loại hoa quả trái cây

Các loại hoa quả trái cây khá mau hư, bạn nên làm thành sinh tố để tủ lạnh dùng trong 24h nhé

Hoặc đối với các loại trái cây mọng nước như dưa hấu, nho…khi đặt trong tủ lạnh sẽ làm giảm hàm lượng chất oxy hóa của trái cây. Do đó, bạn chỉ nên bảo quản dưa nguyên quả ở nhiệt độ phòng. Còn đối với quả dưa đã bị cắt, bạn có thể bảo quản ở hộp kín trong tủ lạnh và sử dụng tối đa 3 – 4 ngày sau

Mật ong

Mật ong

Mật ong khó có thể hư hỏng, có thể để bên ngoài tới 1 năm hoặc hơn

Khi bị bảo quản trong nhiệt độ lạnh ở tủ lạnh, mật ong sẽ xảy ra hiện tượng kết tinh và đông đặc. Vì thế bạn chỉ nên bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng là đủ. Nếu mật ong bị đông, bạn có thể để vào chai nước ấm để mật ong dần trở lại trạng thái bình thường

Các loại hạt

Các loại hạt

Các loại hạt là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt dẻ… nếu bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ làm chúng mất đi hương vị thơm ngon vốn có bởi các loại hạt có tính chất hấp thụ mùi của các thực phẩm khác trong ngăn mát. Vì thế, muốn để các loại hạt thơm ngon và giữ nguyên chất lượng như ban đầu, nạn nên nướng hoặc rang sau đó cho vào các hộp kín để tránh hạt bị mốc.

Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng

Trên đây là những thống kê được Siêu Thị Y Tế thống kê từ các nghiên cứu. Mong rằng bài viết đem đến cho các bạn thông tin những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh để bạn có thể tránh. Chúng tôi chúc bạn luôn có nhiều sức khoẻ!



Mình là Lê Phương - Tốt nghiệp chuyên khoa về Công Nghệ Y Tế, hiện đang là chuyên viên tư vấn sản phẩm thiết bị y tế, người sáng tạo nội dung cho website Siêu Thị Y Tế. Với kinh nghiệm viết content nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mình hy vọng những thông tin trong các bài viết sẽ mang đến cho người đọc những kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất