So sánh 4 đai kéo giãn cột sống hỗ trợ điều trị các bệnh đau lưng tốt nhất năm 2020

600

Đai lưng cột sống là sản phẩm đã và đang ưa chuộng hiện nay bởi khả năng mang lại sự dễ chịu cho bệnh nhân gặp vấn đề về đau lưng, hỗ trợ đề phòng hay điều trị thoát vị đĩa đệm, chèn dây thần kinh, người cong vẹo cột sống, hạn chế giảm cơn đau nhức một cách hiệu quả, một số bệnh xương khớp khác như: thoái hóa, hẹp ống sống, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, … Cùng Siêu Thị Y Tế điểm danh top 4 đai kéo giãn cột sống tốt nhất đến từ thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới.

Tác dụng của đai kéo giãn cột sống là gì?

Tác dụng của đai kéo giãn cột sống là gì?

Đai kéo giãn cột sống là gì?

Cột sống con người là một cấu trúc trung tâm hỗ trợ cơ thể, nhiệm vụ giữ cơ thể đứng thẳng, kết nối gián tiếp các bộ phận của xương lại với nhau như đầu, ngực, xương chậu, vai, cánh tay và chân, không là một đoạn thẳng mà chia nhỏ bởi nhiều khúc tại đốt sống. Theo Wiki thuật ngữ kéo giãn cột sống có tên gọi tiếng Anh là Traction Therapy, áp dụng phương pháp dùng lực cơ học tác động kéo theo chiều dọc cột sống mục đích làm giãn các khoảng không gian đốt sống đem lại hiệu quả điều trị.

Tác dụng cơ học của đai kéo giãn cột sống

Giãn cơ tốt tích cực

Các bệnh lý đau cột sống hình thành bởi sự kích thích rễ thần kinh và đau làm cơ co cứng phản xạ, sự co cứng co tác động trở lại làm cho đau càng trầm trọng hơn, tác động kéo giãn sẽ gây giãn cơ thụ động, giảm co cứng cơ và cắt đứt vòng xoáy bệnh lý đau. Quá trình kéo giãn cần tăng giảm lực từ từ hạn chế tăng co cơ

Giảm bớt áp lực nội đĩa đệm

Phương pháp kéo giãn cơ dọc theo cột sống sẽ tác động vào nhiều điểm khác nhau của đoạn cột sống làm các khoang đốt được giãn rộng có thể tạo thêm trung bình 1,1mm khiến cho áp lực nội đĩa đệm giảm đi nhằm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm do đó làm giảm quá trình thoái hóa của đĩa đệm

Ngoài ra còn tác dụng thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa, lưu ý cần chú ý nếu kéo với lực quá lớn, thời gian quá dài làm áp lực nội đĩa đệm giảm quá nhiều dẫn đến tăng thẩm thấu dich vào đĩa đệm có thể gây phù nề đĩa đệm làm đau tăng

Điều chỉnh sai lệch khớp đốt sống và cột sống

Bệnh thoái hóa hay thoát vị do chiều cao khoang gian đốt giảm làm di lệch diện khớp đốt sống thúc đẩy quá trính thoái hóa và kích thích gây đau tăng lên, chính vì vậy kéo giãn cột sống làm điều chỉnh di lệch, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống.

Giải phóng dây thần kinh bị chèn ép

Hành động kéo giãn làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp, giảm thể tích khối thoát vị… từ đó làm giảm kích thích rễ và giảm đau.

 

 

dai keo gian cot song chinh hang tai sieu thi y te min

Kéo giãn cột sống có tác dụng điều trị

Giảm đau: tác động cơ học nói trên làm làm giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm làm tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng nuôi dưỡng cục bộ nên người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu bớt đau thoải mái.

Tăng tầm vận động của đoạn cột sống: bệnh bị khiến đoạn cột sống bị hạn chế, tác đụng kéo giãn sẽ khôi phục lại hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống.

Hỗ trợ đĩa đệm: bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị thoát ở mức độ nhẹ và vừa có thể trở lại vị trí cũ.

Top 4 đai kéo giãn cột sống lưng tốt nhất hiện nay

Bệnh lý cột sống hiện nay không còn là vấn đề đơn giản với con người, trong bối cảnh hối hả của nền kinh tế phát triển hiện đại, áp lực công việc căng thẳng chúng ta ít vận động, khí hậu thời tiết thay đổi, chế độ dinh dưỡng kém sẽ phát sinh nhiều bệnh vấn đề của đau nhức. Sử dụng đai lưng đai kéo giãn cột sống đã được các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp khuyến khích mang, nhưng dưới sự cho phép và tư vấn chuyên gia. Siêu Thị Trang Thiết Bị Y Tế Sieuthiyte HungHy với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị y khoa gợi ý cho đọc giả 5 model đai lưng kéo giãn đốt sống (lưng, cổ) ưa chuộng và tốt nhất.

Đai kéo giãn cột sống lưng YGAH-2 3 6 thương hiệu Alphay

Đai kéo giãn cột sống lưng YGAH-2 3 6 thương hiệu Alphay

Đai kéo giãn cột sống lưng YGAH-2 3 6 thương hiệu Alphay

Nói đến Alphay người trong ngành không ai mà không biết đây là thương hiệu chuyên cung cấp sản phẩm đai đeo lưng tác dụng vật lý điều trị thư giãn massage. Hãng cho ra đời 3 model đai kéo giãn đốt sống lưng YGAH-2 YGAH-3 YGAH-6. Với tính năng tác dụng tích cực như sau:

  • Hỗ trợ giảm, điều trị cơn đau do thoát vị đĩa đệm, chèn dây thần kinh, chấn thương, đau thắt lưng đem lại sự dễ chịu giảm đau, ngừa bệnh nặng hơn
  • Giúp nâng đỡ phần trên cơ thể, hạn chế áp lực đè nặng lên cột sống đồng thời điều chỉnh cột sống trở lại bình thường
  • YGAH-2 dạng bơm, tuỳ chỉnh áp lực phù hợp đối với người dùng, bên cạnh đó có thể sử dụng thoải mái khi ra ngoài chẳng hạn chạy xe, làm việc, đi bộ,…
  • Độ nén thích hợp với độ cong cột sống của người dùng, cố định cột sống thắt lưng, phục hồi độ cong của cột sống thắt lưng và khu liên sườn
  • Được dùng trong những trường hợp sau phẫu thuật, gãy xương cột sống, hẹp ống sống
  • 3 sản phẩm được thiết kế mới lại tiên tiến với lực nén phù hợp, dễ điều chỉnh sao cho vừa sức kéo

Đai kéo giãn cột sống cổ Alphay JQAH-3

Đai kéo giãn cột sống cổ Alphay JQAH-3

Vấn đề lưng khiến bạn đau nhức khó chịu trong di chuyển làm việc, còn vấn đề nhức mỏi đau vai gáy cổ khiến cho bệnh sống trong cảnh mỏi mệt yếu tố không thể bỏ qua, nó ảnh hưởng rất lớn, không điều trị sớm khỏi sẽ dẫn đến đau mãn tính. Sản phẩm JQAH-3 thích hợp sử dụng để hỗ trợ các vấn đề đau cổ. Các ưu điểm bao gồm

  • Lúc ngồi hay đứng JQAH-3 kéo giãn cột sống cổ mức giãn phù hợp hiệu quả tại nhà
  • Bớt gánh nặng bởi áp lực đè lên đốt sống cổ, giảm chèn ép dây thần kinh, giảm đau
  • Phương pháp trị liệu an toàn, vừa dùng vừa đi lại làm việc được
  • Hồi phục và bảo vệ đường cong tự nhiên của đốt sống cổ.

Đai kéo giãn cột sống lưng Disk DR WG – 50 thương hiệu CHANGEUI MEDICAL

Được mệnh danh là sản phẩm đai kéo giãn thông minh thiết kế nhiều nam châm y khoa 1600 gao-xơ và 1800 gao-xơ, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của người dùng Mỹ, Anh và Canada. Bạn sẽ ưng ý với chi trả số tiền bỏ ra để mua sở hữu Disk DR WG – 50.

Chứng nhận hiệu quả để điều trị cho các bệnh nhân: thoát vị đĩa đệm, hẹp cột sống, đối tượng trật khớp đốt sống lưng cấp tính và mãn tính, ai thường bị ảnh hưởng bởi chơi thể thao và làm việc  lái xe, quay phim, làm việc thường xuyên với máy tính, làm việc văn phòng cố định… viêm đốt sống và gai đốt sống, đau thần kinh tọa, chị em phụ nữ đau lưng sau khi sinh con.

Thiết kế thông minh với cấu tạo thanh mảnh giải pháp này phù hợp cho người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào, tại nhà, tại văn phòng và khi ra ngoài tham gia các hoạt động như bình thường, có kích cỡ phù hợp. Thiết bị bơm tay nhỏ gọn giúp cho bạn có thể dễ dàng bơm căng đai lưng bất cứ lúc nào. Đồng hồ áp suất trên bơm tay sẽ báo cho bạn biết khi nào có thể dừng lại khi áp suất vừa đủ.

Tác động trực tiếp vào bản chất của vấn đề gây đau lưng do chèn ép dây thần kinh và các tổ chức cơ xương bị tổn thương bằng cách kéo giãn vùng bị đau và giảm bớt áp lực tác dụng thường xuyên lên các khu vực này.

Đai kéo giãn đốt sống cổ E-CO06 của Elife

Một thương hiệu nổi tiếng nhất của Taiwan về lĩnh vực thiết bị y tế, hãng đã đạt các chứng nhận uy tín của Châu Âu về độ an toàn và chất lượng: FDA, CE, ISO. Tác động kéo giãn cột sống cổ để giảm và điều trị đau cổ là một giải pháp kỹ thuật đã được chứng minh bởi các chuyên gia y tế, giảm các cơn đau dai dẳng

Lưu ý sử dụng E-CO06 trong các trường hợp: vấn đề co thắt cơ bắp liên quan đến bệnh thoái hóa cột sống, đau cổ cấp tính

Ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng khác như: giảm áp lực nội đĩa đệm giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng nuôi dưỡng cục bộ, phục hồi lại hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống cổ, giúp đĩa đệm mới bị thoát vị ở mức độ nhẹ và vừa có thể trở lại vị trí cũ

Trên là danh sách 4 đai kéo giãn cột sống được ưa chuộng đánh giá tốt nhất năm 2021. Siêu Thị Y Tế đã chứng kiến các sản phẩm này đã và đang giúp ích cho nhiều bệnh nhân đau lưng. Lưu ý bài viết mang tính chất tham khảo, để sử dụng bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi mua hàng nhé.Mình là Lê Phương, chuyên viên tư vấn sản phẩm thiết bị y tế tại chuổi cửa hàng Siêu Thị Y Tế. Mình tốt nghiệp chuyên khoa về Công Nghệ Y Tế. Tuy học về chuyên ngành y tế nhưng công việc yêu thích của mình là sáng tạo nội dung. Hiện tại mình là người sáng tạo nội dung trên Blog Siêu Thị Y Tế. Bên cạnh đó giúp đỡ mọi người là việc yêu thích của mình!