5 cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh

147

Khi trẻ bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, chúng cần được chăm sóc. Việc đo nhiệt độ cho trẻ lúc này rất quan trọng vì nếu bạn phải gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế, họ sẽ muốn có kết quả chính xác về nhiệt độ của trẻ. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm là thực hiện những cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà.

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh

Khi nào nên đến bác sĩ vì cơn sốt của trẻ sơ sinh?

  • Nếu con bạn dưới ba tháng.
  • Nếu bé từ 3 đến 5 tháng tuổi, nhiệt độ của bé là 38 độ C trở lên. (Sốt cao ở trẻ em có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn và chúng có thể dẫn đến co giật do sốt).
  • Nếu em bé của bạn được 6 tháng tuổi và có nhiệt độ từ 38.8 độ C trở lên.
  • Nếu bé đã sốt trong vài ngày liên tiếp.
  • Có dấu hiệu mất nước như giảm số lần tã ướt.
  • Đến phòng cấp cứu sốt kèm theo các triệu chứng khác như khó thở, da đổi màu (tím/xanh).
  • Nếu không thuộc một trong những trường hợp đó, bạn nên cố gắng xử lý tại nhà. Ngay khi trẻ bắt đầu nóng lên, bạn cần lấy nhiệt kế để đo. Nếu trẻ mới biết đi còn nhỏ, hãy kiểm tra nhiệt độ của chúng bằng nhiệt kế trực tràng. 
Ngay khi trẻ bắt đầu nóng lên, bạn cần lấy nhiệt kế để đo

Ngay khi trẻ bắt đầu nóng lên, bạn cần lấy nhiệt kế để đo

Sản phẩmGiáLink
1Nhiệt kế điện tử đo trán Owgels PD-05MT859.000₫
2Nhiệt kế đo trán không tiếp xúc Berrcom JXB-178560.000₫
3Nhiệt kế hồng ngoại đo trán không tiếp xúc Reiwa JXB-183780.000₫
4Nhiệt kế hồng ngoại đo trán không tiếp xúc Loye LY-F1499.000₫

5 cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh

Khi con bạn còn quá nhỏ để uống thuốc dạng lỏng (hoặc nếu trẻ không chịu uống), điều quan trọng là phải có một số lựa chọn thay thế. Dưới đây là 5 cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh:

Sử dụng thuốc đặt trực tràng nếu trẻ trên 6 tháng tuổi 

Nếu con bạn không chịu dùng thuốc uống, thì một cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh hiệu quả nên được áp dụng là dùng thuốc đặt trực tràng như FeverAll. Acetaminophen “Tylenol” là một trong những loại thuốc hạ sốt không cần kê đơn được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng nhất.

Tắm nước ấm

Nước sẽ bốc hơi khỏi da và làm mát da của trẻ (hạ nhiệt độ xuống). Không sử dụng nước lạnh , vì trẻ có thể bị ớn lạnh hoặc rùng mình (điều này làm nhiệt độ của chúng tăng lên).
Không sử dụng nước nóng, hãy pha nước ấm vừa phải. Khi nước âm ấm bắt đầu bốc hơi khỏi da của bé, nó sẽ làm mát cơ thể và hạ nhiệt độ của bé.

Tắm nước ấm là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh đơn giản

Tắm nước ấm là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh đơn giản

Cho trẻ ăn dặm đông lạnh và thêm chất lỏng

Làm mát cơ thể từ trong ra ngoài bằng các chất lỏng và thức ăn mát cũng là một cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh. Kem có thể là lựa chọn tốt cho trẻ đủ tuổi ăn nó. Ngay cả sữa chua cũng là một giải pháp tốt nếu con bạn chịu ăn.

Mặc quần áo mỏng nhẹ cho bé

Giữ bé trong quần áo bình thường cho mùa đó. Bạn không nên cho trẻ mặc thêm nhiều lớp hoặc quá mỏng trong quần áo theo mùa, vì cả hai đều có thể khiến trẻ tăng sốt. Bạn nên dùng quạt, nhưng không nên  thổi trực tiếp vào trẻ mà nên để trong phòng để tránh phòng ngột ngạt, nóng bức.

Ôm trẻ nhiều hơn

Sự tiếp xúc của người mẹ có tác dụng tương tự như thuốc chữa bệnh và cũng là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh.  Ôm thậm chí còn cải thiện hệ thống miễn dịch khi trẻ bị sốt.

Ôm có thể cải thiện hệ thống miễn dịch khi trẻ bị sốt

Ôm có thể cải thiện hệ thống miễn dịch khi trẻ bị sốt

Siêu Thị Y Tế chia sẻ đến bạn 5 cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh được nhiều người áp dụng thành công. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe. Cảm ơn bạn đã luôn dành thời gian theo dõi! Tôi hy vọng những thông tin này sẽ thật sự giúp ích cho sức khỏe của mọi người !