Vào những ngày oi bức khi mùa hè đến, món canh chua với sấu bổ sung vào bữa ăn gia đình sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và ăn ngon hơn hẳn đấy. Hãy dành thời gian để nấu bát canh chua thịt giải nhiệt nhé, đơn giản chỉ mất khoảng 15 phút thôi.
Cách nấu canh chua với sấu cực ngon dễ làm
Món canh chua nấu sấu chua là món canh chua đặc trưng của người miền Bắc. Một bát canh chua có vị béo ngậy của thịt băm, vị chua chua của sấu và vị thơm ngon của hành ngò sẽ khiến bạn ngon miệng hơn rất nhiều.
Cách nấu canh chua thịt và sấu dễ làm, bạn chỉ cần chuẩn bị những loại nguyên liệu dưới đây và thực hiện theo hướng dẫn là có món canh như ý.
Nguyên liệu để chế biến
- Thịt băm: 100g
- Sấu xanh: 100g ( khoảng 4-5 quả, nên sử dụng sấu tươi)
- Rau rút: 1 mớ
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi, cà chua, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, hạt tiêu
Cách nấu món canh chua với sấu
- Bước 1: Sấu cạo vỏ rửa sạch, hành khô đập nhỏ, cà chua thái miếng, hành lá thái nhỏ, rau rút nhặt lấy phần lá và thân non rồi rửa sạch.
- Bước 2: Cho hành khô vào chảo phi thơm, đổ thịt băm vào đảo đều, khi thịt săn lại thì cho sấu rồi cho cà chua và ít hạt nêm đảo cùng. Đun đến khi cà chua chín, tan ra làm nước màu đỏ. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để vị chua từ cà chua và sấu tan ra thấm vào thịt.
- Bước 3: Đổ thêm nước vào nồi canh, đun đến khi canh sôi thì cho rau rút vào đun sôi tiếp. sau đó nêm chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu cho vừa ăn, tiếp tục cho hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt băm nấu sấu rồi.
Cách nấu canh chua với sấu thật đơn giản, dễ thực hiện mà lại ngon nữa phải không các bạn? Trong những ngày hè oi nóng, một bát canh ngon giúp giải nhiệt, một đĩa trâu gác bếp độc lạ giúp thanh lọc cơ thể và ngon miệng hơn cho bữa ăn. Bạn hãy thử bắt tay nấu món canh chua thịt và sấu cho gia đình của mình nhé. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo ngay các sản phẩm máy đo huyết áp và máy đo đường huyết tại Siêu Thị Y Tế