Từ thời cổ chí kim đến nay, trái cây luôn được xem là nguồn dưỡng chất vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe của con người. Đặc biệt, trong thời tiết chuyển lạnh, việc bổ sung trái cây vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày được xem là một chuyện cần thiết mà bạn nên làm. Tuy nhiên, nhiều bạn lo ngại bánh kem sẽ gây tăng cân.
Hiểu nỗi băn khoăn này của bạn, trong bài viết hôm nay, Siêu Thị Y Tế giới thiệu đến bạn cách làm món bánh trái cây vừa ngon vừa lại tốt cho sức khỏe, không khiến bạn tăng cân như những món bánh khác.
Nguyên liệu làm bánh trái cây bạn có thể thực hiện
Để chế biến món bánh trái cây bổ dưỡng này, bạn cũng phải có một quá trình chuẩn bị khá kỳ công đấy.
Những nguyên liệu để biến tấu món bánh này bao gồm: 500 gram trái cây sấy khô, 75 gram trái óc chó, 1 quả cam, 125 gram bột hạnh nhân, 67 gram bột dừa, ½ muỗng baking soda, ½ muỗng muối, 3 muỗng hỗn hợp gia vị, 1 muỗng bột quế, 5 quả trứng, 50 gram bơ hoặc dầu dừa đánh tan, 1 muỗng canh vani, 60 ml amaretto (rượu có mùi hạnh nhân) hoặc loại rượu khác có mùi trái cây, 2 muỗng canh mật ong…
Cách chế biến bánh trái cây ngon khó cưỡng
Đầu tiên, để làm món bánh trái cây này, bạn lấy tất cả phần trái cây khô bỏ vào cái bát to, sau đó dùng kéo cắt nhỏ những quả có kích thước quá lớn. Sau đó, bạn đổ nước nóng vào trong trái cây và ngâm khoảng 10 đến 15 phút để chúng được mềm hơn. Sau đó, bạn cần vớt ra để ráo và để nguội bớt trước khi thực hiện làm bánh.
Sau đó, bạn làm nóng lò bánh lên nhiệt độ khoảng 150 độ. Kế tiếp, bạn sử dụng khuôn làm bánh có độ dài khoảng tầm 20 cm, rồi tiến hành lấy giấy nướng bọc khuôn giấy. Tiếp theo, bạn bỏ các nguyên liệu như bột hạnh nhân, bột dừa, bột baking soda, muối, hỗn hợp gia vị, bột quế vào tô lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn rửa sạch cam, cạo vỏ rồi băm nhuyễn quả cam này ra. Hạt óc chó băm nhuyễn. Sau đó, bạn bỏ vỏ cam và hạt óc chó vào tô.
Tiếp theo, bạn lấy một cái bát khác để đánh tan hỗn hợp trứng, bơ, vani và amaretto vào. Song song với đó, bạn vắt nước cam cho vào một cái bát riêng.
Bạn tạo một khoảng trống nhỏ trong chiếc bát đựng hỗn hợp bột khô. Sau đó, bạn từ từ đổ hỗn hợp nước vào khuấy đều. Lưu ý để món bánh ngon hơn, bạn hãy nhào bột đều tay nhé.
Sau đó, bạn thêm hỗn hợp trái cây vào bột và trộn đều lên.
Bạn tiếp tục đổ hỗn hợp đã trộn đều vào khuôn, rồi dùng ngón tay hoặc mặt sau của muỗng ấn nhẹ mặt bột cho đến khi mặt bánh không còn lỗ nhỏ nữa.
Kế đó, bạn nướng bánh trong khoảng thời gian là 60 đến 70 phút, hoặc chừng nào bạn thấy bánh chuyển sang màu khác, bạn có thể dừng nướng.
Để bánh ngon hơn, bạn hãy làm nước sốt ngay và luôn nhé. Bạn nên tiến hành làm một vài lỗ nhỏ trên chiếc bánh sau đó rưới nước sốt lên bánh để chiếc bánh ngấm đều vị nước sốt.
Sau khi bánh trái cây chín, bạn để nguội trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn giữ bánh trái cây trong tủ lạnh và dùng trong thời gian phù hợp.
Điểm khác biệt của chiếc bánh trái cây này là vị ngọt thanh được tạo nên từ các loại trái cây chứ không phải bắt nguồn từ đường như các loại bánh khác. Thêm nữa là nguyên liệu làm bánh đều là những thực phẩm chứa dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như trứng, bơ, hạnh nhân, dừa…
Vì thế có thể nói, nếu tối nay bạn tổ chức tiệc cho gia đình mà vẫn chưa có ý tưởng nào, hãy thử vào bếp làm ngay món bánh trái cây ngon khó cưỡng này nhé.