Miễn phí giao hàng toàn quốc

Cho hóa đơn trên 600.000vnđ (*)

(028) 7309 44 99 - 0985 9999 29

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30
Chủ nhật: 9h00 - 19h00

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ khi giao hàng

Hoàn tiền

Bảo hành 100%

Lựa chọn máy đo huyết áp tại nhà 10:44 05/04/2017

  • CHIA SẺ

Việc kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà là cần thiết và là dữ liệu để bác sĩ chẩn đoán và điều trị đúng bệnh. Để đảm bảo kết quả đo đúng người dùng cần chọn máy đo huyết áp chất lượng.

 

lựa chọn máy đo huyết áp tại nhà

 

1. Các loại máy đo huyết áp thường dùng

 
Máy huyết áp kế thuỷ ngân
 
Huyết áp kế thuỷ ngân có độ chính xác cao hơn các phương tiện đo khác. Tuy nhiên người dùng cần phải được hướng dẫn thật kỹ, làm quen dần với cách dùng băng đo, ống nghe… để có kết quả đo đúng.
 
 
Khi kiểm tra huyết áp với máy đo huyết áp cơ kết quả sẽ được thể hiện qua kim chỉ đồng hồ. Để đảm bảo độ chính xác cao cần phải chỉnh lại định kỳ (6 tháng). 
 
Máy đo huyết áp điện tử
 
Là loại máy đo huyết áp thông dụng, tiện lợi cho bệnh nhân tự theo dõi huyết áp tại nhà. Ngoài cho kết quả chỉ số huyết áp tâm thu, tâm trương, máy còn cho biết số nhịp đập của tim/ phút. Có 2 loại phổ biến: loại đo cổ tay và loại đo bắp tay.
 

2. Cách đo huyết áp

 
Hai tư thế đo được khuyến cáo là ngồi và nằm ngửa. Lưu ý: vị trí băng quấn ở cánh tay phải được đặt ngang tầm tim. Trước khi tiến hành đo, bệnh nhân nên được nghỉ khoảng 5 phút trong một phòng yên tĩnh.
 
+ Đo huyết áp tại phòng khám: bệnh nhân thường được kiểm tra huyết áp mỗi lần khám bệnh.
 
+ Theo dõi huyết áp tại nhà: Tiện lợi của việc theo dõi huyết áp tại nhà là bạn có thể kiểm tra mọi lúc và tránh được hiệu ứng ''tăng huyết áp áo choàng trắng''. Khuyến khích sử dụng các loại máy đo huyết áp tự động vì huyết áp kế thủy ngân, huyết áp cơ sẽ làm cho bệnh nhân khó khăn trong sử dụng và có thể sai sót với động tác nghe, đặc biệt ở người già.
 
Kết quả kiểm tra huyết áp đúng tại phòng khám hay tại nhà đều là cơ sở rất quan trọng để bác sĩ đánh giá, chẩn đoán và điều trị bệnh được chính xác hơn. 

 

  • CHIA SẺ
sieuthiyte

Đánh giá thành công