Miễn phí giao hàng toàn quốc

Cho hóa đơn trên 600.000vnđ (*)

(028) 7309 44 99 - 0985 9999 29

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 20h30
Chủ nhật: 9h00 - 19h00

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ khi giao hàng

Hoàn tiền

Bảo hành 100%

HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI (14/11) 09:30 14/11/2018

 • CHIA SẺ

Lịch sử ngày Đái tháo đường thế giới

Hằng năm cứ vào ngày 14 tháng 11, Ngày Đái tháo đường thế giới được tổ chức nhằm tăng cường nhận thức về tác động của bệnh Đái tháo đường và các biến chứng của nó đối với người bệnh.

Ngày 14/11 cũng được hy vọng nâng cao nhận thức của người dân và cán bộ Y tế sẽ dẫn đến nhiều nguồn lực hơn để chống lại các nguyên nhân của bệnh Đái tháo đường và nghiên cứu quỹ giúp cải thiện các lựa chọn điều trị.

Ngày Đái tháo đường Thế giới được tổ chức bởi Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế và các hiệp hội thành viên của nó trên toàn thế giới, bao gồm cả Hiệp hội đái tháo đường Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nam Phi, New Zealand và Hiệp hội Đái tháo đường của Ấn Độ. Các tổ chức này tổ chức các sự kiện ở cấp quốc tế, quốc gia và địa phương, bao gồm:

- Hội nghị, hội thảo cho các chuyên gia y tế và chính sách công.

- Sự phân bố của thông tin để khuyến khích ở người có nguy cơ phải được sàng lọc cho bệnh Đái tháo đường.

- Tổ chức cac sự kiện để làm nổi bật Đái tháo đường trên các phương tiện truyền thông địa phương và quốc gia, bao gồm cả truyền hình, báo và các ấn phẩm Internet

- Tổ chức cuộc đua xe đạp nhân ngày Đái tháo đường thế giới để nâng cao nhận thức của bệnh Đái tháo đường.

HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THẾ GIỚI (14/11) CÙNG SIÊU THỊ Y TẾ

Cùng Siêu Thị Y Tế hưởng ứng ngày Đái tháo đường 14/11 với Sản phẩm Máy đo đường huyết Medismart Sapphire Plus giảm giá lên đến 40%

* Lưu ý: Chương trình khuyến mãi chỉ diễn ra từ ngày 14/11-18/11.

Thông tin về bệnh Đái tháo đường

 • Đái tháo đường là tên gọi chung cho một bệnh bao gồm bệnh đái tháo đường loại 1, bệnh đái tháo đường loại 2 và đái tháo đường thai kỳ. Đây là bệnh liên quan đến tuyến tụy (một bộ phận trong hệ thống tiêu hóa) tiết ra insulin và cách cơ thể phản ứng với hormone này. Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng, bệnh Đái tháo đường sẽ được kiểm soát bằng các biện pháp ăn kiêng, giảm cân, thuốc uống hoặc tiêm insulin. Có một loạt các biến chứng ngắn hạn và dài hạn của bệnh đái tháo đường bao gồm biến chứng chân, vấn đề về mắt và các bệnh mạch máu. 
 • Cứ mỗi 10 giây thì có 2 người bị đái tháo đường; cứ mỗi 30 giây thì có một người bị cắt chân do biến chứng đái tháo đường; cứ mỗi 7 giây thì một người chết do bệnh này mà 80% số chết xảy ra ở nước có thu nhập thấp và trung bình. Ngày Đái tháo đường Thế giới 14/11 do Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế tổ chức nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về căn bệnh mạn tính gây chết người và tàn phế nặng nề này.
 • Thông thường từ lúc bị đái tháo đường đến lúc phát hiện là 7 năm và lúc ấy đã có nhiều biến chứng ở tim, mạch máu, mắt, thận và thần kinh. Chỉ có xét nghiệm đường máu mới biết bị đái tháo đường hay không.

Thông điệp ngừa đái tháo đường

 • Bỏ hoặc không hút thuốc lá.
 • Ăn nhạt, ăn nhiều rau, ăn đủ lượng kali, ăn nhiều cá, ăn ít mỡ động vật.
 • Uống cà phê vừa phải.
 • Hạn chế bia, rượu hoặc uống ít rượu bia và uống điều độ
 • Giữ cân nặng chuẩn (chỉ số khối cơ thể nằm trong khoảng 18,5 đến 24,9, tính bằng cách lấy cân nặng đo bằng kilogam chia cho bình phương chiều cao đo bằng mét).
 • Rèn luyện thể lực mức độ trung bình: 30phút mỗi ngày như đi bộ nhanh (7 km/giờ), đi xe đạp, chạy, chơi bóng bàn, bơi, khiêu vũ.
 • Ước tính 4% dân số bị đái tháo đường, trong đó 70% không biết mình mắc bệnh. Y tế cơ sở chưa đủ mạnh để quản lý đái tháo đường; vì vậy biện pháp ngừa đái tháo đường là đơn giản và hiệu quả.
 • Mỗi người dân hãy tìm đến bác sỹ gần nhất để biết cách phòng ngừa đái tháo đường và nếu bị bệnh thì hãy tuân thủ điều trị theo y lệnh của bác sỹ.
 • CHIA SẺ
sieuthiyte

Đánh giá thành công