Mẹo chữa đau lưng hay cho dân văn phòng

Những người làm văn phòng thường hay mắc bệnh về cột sống, đặc biệt là bị đau lưng. Hằng năm có tới một nửa số dân văn phòng trong độ tuổi lao động phải xin nghỉ dài hạn để điều trị chứng đau lưng hoặc xin thôi việc để làm một công việc khác cũng vì đau lưng. Chia sẻ với các bạn, Siêu Thị Y Tế xin hướng dẫn mẹo hay chữa đau lưng cho nhân viên văn phòng, các bạn cùng tham khảo.

Mẹo chữa đau lưng hay cho dân văn phòng

Đọc thêm : Đai thắt lưng cột sống và những điều cần biết

Nguyên nhân gây đau lưng ở nhân viên văn phòng là do đặc thù công việc, phải ngồi lâu, làm việc nhiều giờ với máy tính. Ít vận động thể chất, ngồi sai tư thế, cộng thêm áp lực và căng thẳng thần kinh hơn những công việc ngoài trời đã khiến cho bệnh đau lưng trở thành mãn tính với dân văn phòng.Để chữa chứng bệnh này có rất nhiều phương pháp khoa học, y học, vật lý trị liệu kết hợp…

Mẹo chữa đau lưng

Tư thế ngồi

Khi làm việc, hãy chọn ghế có tựa, có thể điều chỉnh độ ngã của ghế. Lưng ghế tựa có độ cong phù hợp với lưng để khi ngồi có cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Không nên ngồi những chiếc ghế đã cũ và thiếu chắc chắn cũng như điều chỉnh ghế vừa tầm với màn hình máy vi tính.

Hạn chế và nên từ bỏ thói quen vắt chân khi ngồi.Thay vì ngồi vắt chân, hãy ngồi nghiêm chỉnh, hai chân đặt lên nền nhà một cách chắc chắn, đùi vuông góc với cẳng chân. Không ngồi lâu một chỗ, thường xuyên nghỉ giải lao tại chỗ bằng cách đứng dậy và vặn mình…

Vận động thường xuyên

Thay vì cứ ngồi ì cả ngày một chỗ, mọi người nên tự tìm lấy cơ hội được vận động cho mình.Khi đã ngồi lâu hơn 20 phút trước máy tính – hãy đứng dậy và đi dạo bên ngoài một lát. Tinh thần sẽ nhanh chóng ổn định, giảm stress một cách dễ dàng! Khi di chuyển, hãy tự điều chỉnh dáng đi thẳng, không nghiêng vẹo hay chúi về phía trước.

Hạn chế đi những đôi giày vừa cao, gót nhỏ, mũi nhọn. Để giảm bớt áp lực lên hệ xương sống và bàn chân, nhân viên văn phòng nên chọn những đôi giày thấp, chắc chân, gót lớn và đế mềm để di chuyển.

 Chăm sóc sức khỏe

Ăn uống đủ chất, khoa học là cách phòng ngừa và đẩy nhanh tiến độ chữa bệnh đau lưng bởi cơ thể cần cung cấp những dinh dưỡng cho hệ cơ, xương khỏe mạnh như can xi, vitamin D và vitamin D3. Do đó, hãy thay thế chế độ ăn nhiều dầu mỡ, tránh xa đồ ăn vặt ở văn phòng, nước có ga và các loại thức ăn nhanh…

Một số thông tin chia sẻ về mẹo chữa đau lưng cho nhân viên văn phòng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.